THI CÔNG > THI CÔNG NỘI THẤT ĐỒ GỖ
Bàn ghế cá 3D epoxy tại TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 11/8/2019 - Xem: 2066
 

Hiện tranh cá 3D trong khối nhựa epoxy resin của Pháp được nhiều người đặt hàng, phần lớn những món hàng làm ra được khách đem đi liền. Nhiều món còn theo chân du khách ra nước ngoài. Nghề dạy nghề, hơn nữa được gia đình, bạn bè động viên, Pháp tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm vẽ cá trên đĩa sứ, thố men, những chiếc thúng tre nghệ thuật.

Bàn ghế cá 3D epoxy tại TP Vinh Nghệ An

Một trong những sản phẩm hoàn thành chào xuân 2018 là một cái bàn nhựa epoxy resin có chủ đề “Cửu ngư quần hội”, cũng là sản phẩm có kích thước lớn nhất (dài 1,2 m, rộng 0,6 m). Những miếng ván bìa ghim vào đế bàn có hình dạng tự nhiên, vân gỗ đẹp được sắp xếp tạo hình hai bờ một con suối chảy ở giữa. Những viên đá sỏi tạo cảnh trí một dòng suối tự nhiên được sắp vào. Pháp tiến hành pha hai hỗn hợp tạo keo và đổ lớp keo đáy liên kết các vật chất đáy suối, kết thúc bằng việc phủ lớp dạ quang tạo nền phát sáng cho đáy suối. Sau lớp keo đầu tiên được đổ cũng là những nét chấm phá đầu tiên vẽ rong rêu, những chiếc lá vàng rụng đáy suối, những chú cá bơi ở tầng đáy. Cứ như thế, sau khi pha hai hóa chất tạo một mẻ keo đủ để đổ một lớp dày 1 - 1,5 mm lại vẽ một lớp nét vẽ lá, rong, rêu, cá... Chín con cá coi vùng vẫy nô đùa trong dòng suối trong vắt được thể hiện cùng với biết bao giọt mồ hôi và sự sáng tạo của nghệ nhân trẻ.

Bàn ghế cá 3D epoxy tại TP Vinh Nghệ An

Theo anh Pháp, tuy kỹ thuật thể hiện có vẻ đơn giản hơn vẽ airbrush, nhưng để tạo ra một sản phẩm không hề dễ dàng, người thực hiện cần có cái nhìn cắt lớp về các sự vật, cần sự tỉ mỉ trong pha trộn keo, kỹ lưỡng trong pha màu, trong khi vẽ; chỉ cần một sự sai sót là bức tranh sẽ bị hỏng. Việc vẽ đàn cá 9 cá chép trảy hội “vượt vũ môn” vô cùng tinh tế. Cá phải bơi nhanh, hoạt động ồn ào, chen chúc. Với những con cá từ dưới đáy bơi ngoi lên, con ngụp xuống đòi hỏi tay vẽ nhuyễn, dùng kỹ xảo đưa nét vẽ “che” chồng lấn kỹ để mình cá không bị phân lớp... Lớp keo cuối cùng được đổ mà không cần thêm một nét cọ nào, sau 10 giờ tác phẩm khô mới tiến hành tháo khuôn, mài cạnh, mài mặt cho trong, cho bóng. Bốn ngọn đèn giấu phía trong bộ đỡ bật lên càng làm cho bức tranh “Cửu ngư quần hội” trong keo nhựa epoxy resin sống động.

<< Thi công >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công ty Kiến trúc Nghệ An
Địa chỉ Số 3 Mai Hắc Đế - TP. Vinh - Nghệ An.
Hotline: 0915.050.067
Email [email protected]
Website: http://kientrucnghean.com
FB: https://www.facebook.com/kientrucxaydungnghean

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067