THI CÔNG > THI CÔNG NHÀ THÔNG MINH
Sửa chữa, cứu hộ thang máy tại TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 1/12/2019 - Xem: 1232
 

Khi đưa thang máy vào sử dung cho tòa nhà, điều đầu tiên chủ đầu tư cần nghĩ tới là cử người có trách nhiệm điều hành, quản lý tòa nhà đi học lớp huấn luyên cứu hộ thang máy do nhà cung cấp lắp đặt thang máy huấn luyên.

Khi người sử dụng thang máy đang trong cabin, xảy ra sự cố như mất điện, thang máy không mở cửa, ngừng hoạt động v.v… Để đảm bảo an toàn, người sử dụng cần thật bình tĩnh, không hoảng sợ, tuyệt đối không cậy cửa hay người không được huấn luyện cứu hộ đưa ra khỏi thang máy.

Sửa chữa, cứu hộ thang máy tại TP Vinh Nghệ An

Thang máy có bộ cứu hộ tự động ALP thì người sử dụng đứng đợi trong cabin khoảng 3 phút khi đó thang máy sẽ chuyển sang chế độ cứu hộ tự động, di chuyển về tầng gần nhất và mở cửa. Lúc này người trong thang máy bước ra, tuyệt đối không chen lấn xô đẩy, gây nguy hiểm.

Trường hợp thang máy không được trang bị bộ cứu hộ ALP khi đó người có trách nhiệm đưa khách ra khỏi thang máy bằng cách sử dụng tay đòn trên phòng máy quay tay, điều chỉnh cabin di chuyển đến tầng gần nhất, phẳng tầng và mở cửa cabin cho khách trong thang máy đi ra.

Các bước cứu hộ thang máy khi gặp sự cố như sau:

  • Đóng cầu dao nguồn điện chính của thang máy. Dùng chìa khóa mở cửa tầng gần vị trí thang nhất.
  • Nếu cabin đang nằm ngay ở cửa tầng này thì mở cửa cabin đưa khách ra ngoài.

Nếu cabin nằm ở giữa hai tầng, người có trách nhiệm, được huấn luyện cứu hộ phải đóng cửa tầng lại sau đó lên phòng máy thực hiện thao tác tiếp theo sau:

  • Gạt khóa hãm phanh và thả phanh từ từ, sử dụng tay quay quay động cơ điều chỉnh di chuyển cabin đến tầng gần nhất. Trước khi quay cho cabin di chuyển, phải thông báo cho người trong cabin biết để tránh sự hoảng sợ do thang đột ngột hoạt động.
  • Thao tác nhả phanh chậm và cẩn thận trong khi quay để tránh trường hợp thang máy bị trượt.
    Khi cabin được điều chỉnh phẳng tầng (do người quay thang điều chỉnh theo vị trí đánh dấu trên cable so với đà máy), chú ý kiểm tra lại hệ thống phanh và đưa về vị trí ban đầu, quay lại mở cửa tầng tại vị trí cabin đang dừng, dùng chìa khóa mở cabin đưa khách ra ngoài.
  • Sau khi cứu hộ được hoàn tất, người có trách nhiệm cứu hộ đi kiểm tra, đóng kín lại các cửa tầng, cửa cabin. Điểu chỉnh các công tắc trong hộp điều khiển trở về vị trí sẵn sàng hoạt động, đóng lại cầu dao điện chính.
<< Thi công >>
 
 
 
 
 
 
 

Công ty Kiến trúc Nghệ An
Địa chỉ Số 3 Mai Hắc Đế - TP. Vinh - Nghệ An.
Hotline: 0915.050.067
Email [email protected]
Website: http://kientrucnghean.com
FB: https://www.facebook.com/kientrucxaydungnghean

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067