THIẾT KẾ KIẾN TRÚC > THIẾT KẾ NHÀ PHỐ
Thiết kế phòng hát karaoke tại nhà với những bí quyết thực tiễn
Tin đăng ngày: 31/10/2019 - Xem: 1134
 

Xu hướng giải trí tại nhà với loại hình dịch vụ phòng hát karaoke ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Thiết kế phòng hát karaoke tại nhà chính vì thế được xem là một thế mạnh, một xu hướng trong cuộc cạnh tranh của những ông trùm thiết kế.

Upload

Tại sao thiết kế phòng hát karaoke tại nhà lại được xem là xu hướng thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn?

Giải trí là nhu cầu quan trọng trong cuộc sống, với những gia đình ưa thích lối sống hiện đại và có điều kiện kinh tế thì trong quá trình xây nhà, thường có xu hướng thiết kế phòng giải trí, để những lúc mỏi mệt các thành viên có thể giải trí cũng như cùng nhau vui vẻ.

Không phải lúc nào cũng có thời gian để có thể ra phòng hát dịch vụ, sự thuận tiện khi thiết kế tập trung mặt bằng mà trong đó có phòng hát thì còn gì tuyệt vời hơn!

Phòng hát dịch vụ giải trí thường được thiết kế tập trung trên tầng thượng, thiết kế diện tích không quá rộng, thường căn cứ theo diện tích sàn sử dụng của gia đình và các thành viên mong muốn.

Upload

Thiết kế phòng karaoke tại nhà giúp cho quá trình giải tỏa Stress thuận tiện hơn, dễ dàng hơn. Sau những bữa cơm ngon yên ấm, các thành viên trong gia đình thay vì trò chuyện trong phòng sinh hoạt chung, các bạn có thể cùng nhau vào phòng hát giải trí, ngâm nga những ca từ hay và luyện tập khả năng ca hát cho chính mình.

Với những người yêu thích âm nhạc, thì việc sở hữu trong nhà một phòng hát karaoke cũng như dàn loa thiết kế âm thanh riêng sẽ giúp họ đáp ứng những mong mỏi cũng như có cơ hội thể hiện niềm đam mê yêu thích.

Để có thể sở hữu phòng hát tại nhà hiện đại, khoa học và tiết kiệm chi phí, các bạn đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng sau:

Upload

Xác định diện tích thiết kế: diện tích thiết kế được xem là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên giúp bạn có thể sở hữu mẫu thiết kế phòng hát khoa học. Diện tích sử dụng của gia đình thường được phân chia theo công năng, thiết kế nhiều công năng tập trung trên một mặt sàn, do đó diện tích dành để thiết kế cho phòng hát karaoke thường không có đủ rộng. Diện tích sử dụng thường được ưu tiên cho những không gian sống thiết yếu như ăn, ngủ, nghỉ. Do đó diện tích thiết kế phòng hát cần được thiết kế phù hợp với tổng thể không gian sống và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Xác định phong cách thiết kế: phong cách thiết kế sẽ giúp chúng ta có thể định hình được không gian mặt bằng, dự toán kinh phí đầu tư. Phong cách thiết kế được xem là kim chỉ nam dẫn lối đi đường, giúp bạn có kế hoạch làm việc cụ thể với kiến trúc sư. Phong cách thiết kế sẽ chi phối đến concept thiết kế, vật liệu được lựa chọn, đồng thời chịu sự chi phối của quan điểm cá nhân. Chính sự độc đáo của phong cách này có thể giúp cho cá tính cá nhân của mỗi người được phát huy, cái tôi được thể hiện.
Xác định mức kinh phí đầu tư có thể: kinh phí đầu tư là yếu tố chính tác động, giúp hoàn thiện không gian phòng hát theo như nhu cầu cũng như mong muốn cụ thể của gia đình. Từ dự định kinh phí đầu tư, chúng ta mới có thể lựa chọn được vật liệu thi công, mức độ hoàn thiện nội thất cũng như trang thiết bị âm thanh, ánh sáng. Nếu như tài chính đầu tư của gia đình không có nhiều, chúng ta chỉ nên lựa chọn những mẫu phòng hát đầu tư ở mức bình dân, đơn giản.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp: mọi ý tưởng sẽ không thể hoàn thiện nếu không có quá trình thi công. Ý tưởng không thể hoàn hảo nếu như bạn không có sự trợ giúp của kiến trúc sư. Kinh nghiệm nhiều năm của kiến trúc sư cùng với những ý tưởng sáng tạo, kinh nghiệm thực chiến, sẽ giúp kiến trúc sư lắng nghe được những mong muốn của gia đình, từ đó khảo sát và đưa ra phương án thiết kế tối ưu cũng như hoàn hảo nhất có thể.

Upload

Thiết kế phòng hát karaoke tại nhà không yêu cầu quá cao về tính thẩm mĩ hay chất lượng âm thanh phải cực đỉnh, tuy nhiên không gian thiết kế phòng hát phải có sự đồng bộ chung với tổng thể không gian, hài hòa với tổng quan chung và quan trọng là phải giúp các thành viên trong gia đình có thể thoải mái khi vui chơi.

Để có được không gian thiết kế khoa học cũng như hoàn hảo này, mọi ý tưởng thiết kế đều phải có quá trình cân nhắc, tính toán chi tiết từng yêu cầu cũng như mong muốn cụ thể của từng thành viên trong gia đình.

Thiết kế thi công phòng hát karaoke tại nhà yêu cầu phải có tính cách âm, cách nhiệt cao, đòi hỏi phải đảm bảo sự riêng tư cũng như kín tiếng. Âm thanh không được ảnh hưởng đến các không gian trong nhà, mà nó còn ảnh hưởng đến các không gian nhà bên cạnh.

<< Thiết kế kiến trúc >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công ty Kiến trúc Nghệ An
Địa chỉ Số 3 Mai Hắc Đế - TP. Vinh - Nghệ An.
Hotline: 0915.050.067
Email [email protected]
Website: http://kientrucnghean.com
FB: https://www.facebook.com/kientrucxaydungnghean

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067